ปกป้องบ้านอย่างไรให้ห่างไกลความชื้น

ปัยหาความชื้นภายในบ้านนั้นถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่มากนะครับ เพราะความชื้นสามารถส่งผลเสียต่อบ้านได้หลายอย่าง ยิ่งในหน้าฝนแล้วความชื้นก็จะมีอยุ่เต็มอากาศเลยล่ะครับ ดังนั้นเรามาหาวิธีป้องกันบ้านจากความชื้นกันครับ

สาเหตุของความชื้น

ก่อนจะเริ่มหาวิธีป้องกันเราต้องมารู้สาเหตุกันก่อน

ความชื้นนั้นมีได้หลายสาเหตุไม่ว่าจะเป้นความชื้นในอากาศในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาว ความชื้นที่มาจากพื้นดินใต้กระเบื้องปูพื้น ความชื่นที่มาจากน้ำรั้วหยด หรือความชื้นที่มาจากท่อน้ำแตก สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยครับ ยิ่งวัสดุที่มีรูพรุนยิ่งเข้ากับความชื้นได้กรเพราะวัสดุนั้นจะสามารถดูดซับความชื้นจากอากาสได้ง่าย

ใช้ไม้สังเคราะห์แทนไม้จริง

ไม้นั้นก่อความชื้นอละดูดซึมความชื้นได้กีครับดังนั้นเราจึงควรใช้วัสดุอื่นทดแทนเพื่อลดการดูดความชื้นเข้ามาสะสมในตัวบ้าน ไม้สังเคราะห์นั้นเป็นไม้ที่ทำจากซีเมนต์ มีลายคล้ายไม้จริงแต่ไม่ค่อยดูดความชื้นจึงไม่เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา

การใช้ปูนฉาบพิเศษ

ปูนฉาบบ้านที่ดีต้องเลือกให้ถูกกับสถานที่ที่นำไปใช้ครับ ก็จะช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำได้ วิธีนี้เหมาะกับบ้านที่อยู่กับความชื้นตลอดเวลาเช่นบ้านแถบชายทะเลก็ต้องใช้ปูนที่ทนต่อการกัดกร่อนของนำทะเล

จบแล้วครับกับวิธีง่ายๆ ในการช่วยบ้านของเราให้ปลอดจากความชื้น เพียงเท่านี้ก็สบายใจได้ในระดับหนึ่งแล้วครับว่าความชื้นคงไม่มากวนเราได้บ่อยนัก

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

บ้าน
สิ่งของที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อความปลอดภัยของคุณ

ปรกติในบ้านของเราเองก็มักจะปลอดภัยไม่มีอันตรายอะไร …

บ้าน
ดูแลบ้านอย่างดีด้วย 3 วิธีเคล็ด(ไม่)ลับ

บ้านเป็นสถานที่อยู่อาศัยที่คุณใช้ในการพักผ่อนและเต …