สิ่งของที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อความปลอดภัยของคุณ

ปรกติในบ้านของเราเองก็มักจะปลอดภัยไม่มีอันตรายอะไรนะครับ แต่บางครั้งก็อาจจะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน วันนี้ผมเลยจะมาบอกถึงอุปกรณ์สำคัญที่ควรมีติดบ้านเอาไว้นะครับ เพื่อความปลอดภัยเฉพาะหน้าของคุณจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน

ถังดับเพลิง

เป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมีครับ เพราะถังดับเพลงสามารถดับเพลิงขนาดเล็กๆ ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรมีติดบ้านไว้นะครับ นอกจากนี้ควรวางหรือติดตั้งถังดับเพลงเอาไว้ในจุดที่เห้นและหยิบจับได้ง่ายครับ จะได้หยิบมาใช้ได้ทันทีเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินไฟไหม้

ยาสามัญประจำบ้านและชุดปฐมพยาบาล

เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ นะครับแต่หลายๆ คนก็มักจะมองข้ามไม่มีติดบ้านไว้และจะออกไปซื้อเฉพาะเวลาที่ต้องการใช้ แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์ตอนดึกๆ ไม่มีร้านขายยาเปิดล่ะ คงแย่แน่นอนครับ ดังนั้นควรมีติดบ้านเอาไว้ตลอดนะครับไม่ว่าจะเป็นยาสามัญประจำบ้านจำพวกยาแก้ปวด แก้ท้องเสีย แก้ท้องอืดต่างๆ ตามแต่ที่เห็นสมควรจะมีครับ รวมไปถึงชุดปฐพยาบาลเช่นพวกผ้าพันแผล พลาสเตอร์ ยาล้างแผล ยาทาแผลเป็นต้น จัดใส่กล่องหรือใส่ตู้ให้เรียบร้อยและหยิบได้ง่ายครับ จะได้ใช้งานได้ทันท่วงที

เครื่องส่งสัญญาณเตือนควันและน้ำ

เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ก็สำคัญนะครับ อย่าได้มองข้ามเชียวการมีติดบ้านไว้จะช่วยคุณได้มากเลยครับเวลามีเหตุที่เกี่ยวกับควันขึ้นมาเช่นคุณอุ่นกับข้าวแล้วลืมทิ้งไว้จนกับข้าวแห้งจนไหม้ ตัวส่งสัญญาณก็จะช่วยเตือนให้คุณทราบได้ครับ แะคุณอาจจะใช้ร่วมกับเครื่องปล่อยน้ำดับไฟก็ได้นะครับจะได้ช่วยได้เวลาคุณไม่อยู่บ้าน

เบอร์โทรฉุกเฉิน

ในเวลาสำคัญๆ เบอร์ฉุกเฉินเป็นสิ่งสำคัญมากนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โรงพยาบาลไกล้เคียง เบอร์ตำรวจ เบอร์นักดับเพลิง รวมไปถึงเบอร์คนสำคัญคนสนิทควรจะจดเอาไว้นะครับเพื่อจะได้โทรติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงที ควรจะจดเอาไว้หลายๆ เล่มแล้ววางไว้หลายๆ จุดให้หยิบจับได้ง่ายด้วยครับ เพื่อเล่มหนึ่งมีปัญหาจะได้ใช้งานเล่มอื่นๆ แทนได้

จบแล้วนะครับกับสิ่งของสำคัญที่ควรมีติดบ้านไว้ อย่าได้มองข้ามคิดว่าไม่มีอะไรหรอกไม่ต้องเตรียมก็ได้ เพราะเวลาเกิดปัญหาขึ้นมา แต่ไม่มีเตรียมไว้มันจะลำบากมากเลยล่ะครับ

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

บ้าน
ปกป้องบ้านอย่างไรให้ห่างไกลความชื้น

ปัยหาความชื้นภายในบ้านนั้นถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่มา …

บ้าน
ดูแลบ้านอย่างดีด้วย 3 วิธีเคล็ด(ไม่)ลับ

บ้านเป็นสถานที่อยู่อาศัยที่คุณใช้ในการพักผ่อนและเต …